Máy cắm implant làm thế nào để có được lựa chọn tốt nhất

Hệ thống máy cắm implant là thiết bị điện không thể thiếu trong quá trình cấy ghép nha khoa. Chúng bao gồm một máy điều khiển trung tâm, một bàn đạp, một máy mài tay và một tay khoan khuỷu kết nối với máy mài. Hầu hết các nhà sản xuất implant giới thiệu thiết bị mà họ sản xuất, nhưng máy cắm implant không phụ thuộc với hệ thống cấy ghép mà chúng ta đang sử dụng. Do đó, bất kì máy cắm implant nào cũng có thể sử dụng cho bất kỳ hệ thống implant nào, và chúng ta có thể tìm thấy các máy chất lượng và giá cả tốt nếu chúng ta chịu khó tìm kiếm xung quanh một chút. Một số công ty chuyên sản xuất máy cắm implant: Bien Air, Nouvag, NSK, Mariotti, W&H…bất kì một thương hiệu nào cũng có thể cung cấp máy cắm implant điều đó sẽ cho phép bạn thực hiện các can thiệp cần thiết, tuy nhiên, chúng tôi sẽ phân tích một loạt các yếu tố giúp chúng ta quyết định lựa chọn phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.

CÁC YẾU TỐ CẦN TÍNH ĐẾN KHI CHỌN MÁY CẮM IMPLANT

Các chức năng khả dụng: các chức năng cơ bản của điều khiển độ torque, điều khiển tốc độ và đảo ngược có sẵn trong tất cả các máy, nhưng tùy thuộc vào chức năng bổ sung mà chúng ta cần, chúng ta có thể tìm thấy các máy cấy ghép cho phép chúng ta lập trình giao thức khoan của từng hệ thống cấy ghép.

Có hoặc không có đèn quy trình: các động cơ với ánh sáng của bóng đèn hoặc đèn led trong máy mài, truyền ánh sáng qua một sợi quang đến đầu của góc tay khoan khuỷu. Điều này cho phép chúng ta nhìn rõ hơn trong quá trình phẫu thuật, nhưng nó cũng khiến động cơ đắt hơn đáng kể, vì vậy trước khi mua chúng ta cần phải đánh giá xem chúng ta có thật sự cần chức năng này hay không.

Loại bàn đạp: có những mẫu có bàn đạp rất đơn giản, chỉ bật / tắt động cơ và những loại khác phức tạp hơn với ba hoặc bốn nút để điều khiển các chức năng khác nhau.

Độ torque cực đại: độ torque cực đại được cung cấp bởi động cơ cũng là một yếu tố cần tính đến, điều này có thể quyết định trong sự lựa chọn của một số bác sĩ.
Bảo hành và dịch vụ: một điểm quan trọng nữa cần xem xét là bảo hành và dịch vụ được cung cấp. Hầu hết các nhà sản xuất cung cấp dịch vụ bảo hành từ một đến hai năm, nhưng nếu nhà sản xuất không có dịch vụ bảo hành tại nước sở tại, chúng ta phải gửi máy đi để sữa chữa. Vì thế, nếu chúng ta thực hiện một số lượng đáng kể các ca phẫu thuật cấy ghép, sẽ không thừa nếu có một máy dự phòng, vì cách này chúng ta có thể tiếp tục phẫu thuật ngay cả khi chúng ta phải gửi một số máy đi sửa chữa.
Giá cả: giá cả của máy cấy ghép tỉ lệ thuận với các chức năng được tích hợp, nếu chúng ta có thể bỏ qua các chức năng chẳng hạn như đèn hoặc các trương trình phức tạp chúng ta có thể tìm thấy máy cắm implant hiệu quả và tiết kiệm được một khoản tiền lớn khi mua.
Nguồn: https://www.dentaltix.com/